Bộ Phận Kinh Doanh & Chăm Sóc Khách Hàng 04.66828232

Ngọ Anh Tuấn

Yahoo:

Skype:

Email: anhtuan@bilico.vn

Điện thoại: 0986. 520. 008

Nguyễn Văn Quang

Yahoo:

Skype:

Email: quangnv@bilico.vn

Điện thoại: 0973. 584. 071

Trần Văn Hậu

Yahoo:

Skype:

Email: hautq@bilico.vn

Điện thoại: 0964. 597. 647

Phùng Văn Quảng

Yahoo:

Skype:

Email: phungquang1983@gmail.com

Điện thoại: 0987. 563. 329

Kiều Oanh

Yahoo:

Skype:

Email: info@bilico.vn

Điện thoại: 0985. 260. 182

Bộ Phận Hỗ Trợ Kỹ Thuật Khách Hàng 04.66828232

Nguyễn Văn Hải

Yahoo:

Skype:

Email: hainv@bilico.vn

Điện thoại: 0975. 746. 790

Nắp hố ga gang cầu là gì ? Ưu nhược điểm của đúc gang cầu  

Đăng ngày : 24-08-2017 14:03:31 GMT +7

Nắp hố ga gang cầu hiện đang là sản phẩm được đánh giá cao nhất về độ bền, khả năng chịu lực, chịu va đập, chịu uốn kéo…Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm có nhiều ưu điểm này nhé.

Thế nào là nắp hố ga gang cầu

Đơn giản nó chỉ là loại nắp hố ga được sản xuất bằng vật liệu là gang cầu. Còn về thiết kế, kích thước, mẫu mã nó hoàn toàn giống so với các loại nắp hố ga khác.

nắp hố ga gang cầu

Điểm tạo nên sự ưu việt cho sản phẩm này chính là độ bền và khả năng chịu lực. Đặc điểm này có được phần lớn là nhờ vật liệu gang cầu.

Gang cầu có độ bền cao hơn các loại gang khác là nhờ có graphit ở dạng cầu. Các graphit này được tạo nên nhờ biến tính của các nguyên tố Mg, Ce và các nguyên tố đất hiếm.  Nó còn được biến tính lần 2 dạng lỏng nhờ đó chống hoá trắng tốt.

Gang cầu có đặc tính nổi trội đó là nhiệt độ nóng chảy thấp, tính đúc vào khuôn tốt, dễ gia công sản xuất, chịu mài mòn cao, chịu uốn, có độ dẻo. Gang lại có giá thành thấp hơn gang dẻo và thép. Nhờ đó nó được ứng dụng rộng rãi.

Nhờ khả năng chịu lực, chịu tác động tốt mà  gang cầu còn được dùng để sản xuất các loại nắp hố ga chịu lực dùng ở sân bay. Sản phẩm này được đánh giá cao và được xuất khẩu sang rất nhiều nước trên thế giới.

Ngoài ra cũng nhờ khà năng chịu được lực tác động, không bị sứt mẻ khi lực tác động bình thường mà người ta sản xuất bàn lề chống trộm cho nắp hố ga này. Đây là ứng dụng có ý nghĩa lớn giúp giải quyết vấn để mất cắp nắp hố ga đang phổ hiến biện nay.

Hiện nay nắp hố ga gang cầu được sản xuất với 4 mẫu mã chủ yếu

  • Khung tròn nắp tròn

  • Khung vuông nắp vuông

  • Khung vuông âm nắp tròn

  • khung vuông dương nắp tròn.

Ưu nhược điểm của nắp hố ga gang cầu

Ưu điểm

Khả năng chịu được trọng tải lớn: Đây là ưu điểm nổi trội nhất của sản phẩm này. Ưu điểm này có được là nhờ nguyên liệu gang cầu. Gang xám do có các graphit dạng thẳng nên khả năng này thấp hơn hẳn. Trong khi các nắp hố ga gang xám chỉ chịu được trọng tải lớn nhất là 40 tấn thì nắp hố ga gang cầu chịu được trọng tải lớn gấp đôi, gấp 3 thậm chí còn lớn hơn nữa. Vì thế mà nó được ứng dụng ở các khu vực siêu trọng tải như sân bay, bến cảnh.

nap ho ga gang cau

An toàn khi sử dụng: so với gang xám, gang cầu có độ an toàn cao hơn hẳn. Nó bền chắc nên không bị nứt nẻ, gãy vỡ dưới áp lực. Nhờ đó đảm bảo an toàn cho người và phương tiện gian thông khi đi qua.

Gang cầu gọn nhẹ hơn gang gám: Điều này cũng có ý nghĩa rất lớn khi vận chuyển, lắp đặt và thi công sản phẩm . Đáng nói hơn sản phẩm hạn chế được tình trạng mất cắp nắp hố ga.Từ gang cầu người ta sản xuất bàn lề chống trộm. Hơn thế gang cầu không thể tái chế ở lò thủ công mà chỉ tái chế bằng công nghiệp ít mất cắp.

Nhược điểm

Tuy nhiên sản phẩm làm từ gang nói chung thường có trọng lượng lớn, khó cắt gọt vì thế mà quá trình vận chuyển và thi công nhìn chung còn khó khăn. Ngoài ra so với gang xám hay các vật liệu composite thì gang cầu vẫn có giá thành đắt hơn.

Tuy nhiên, với những ưu điểm nổi trội kể trên dự kiến nắp hố ga gang xám đã, đang và sẽ là sản phẩm thống lĩnh thị trường nước ta .

Theo gang đúc Hàn Việt

 

Đánh giá trên Facebook

Tin Liên Quan

Sự khác nhau giữa nắp hố ga gang cầu và nắp hố ga gang xám
Nhiều hố ga bị người dân bịt kín
Hãi hùng khi đi qua hố ga mất nắp
Quy trình đúc nắp hố ga, song chắn rác trong khuôn cát
Công nghệ đúc khuôn cát
To Top