Bộ Phận Kinh Doanh & Chăm Sóc Khách Hàng 04.66828232

Ngọ Anh Tuấn

Yahoo:

Skype:

Email: anhtuan@bilico.vn

Điện thoại: 0986. 520. 008

Nguyễn Văn Quang

Yahoo:

Skype:

Email: quangnv@bilico.vn

Điện thoại: 0973. 584. 071

Trần Văn Hậu

Yahoo:

Skype:

Email: hautq@bilico.vn

Điện thoại: 0964. 597. 647

Phùng Văn Quảng

Yahoo:

Skype:

Email: phungquang1983@gmail.com

Điện thoại: 0987. 563. 329

Kiều Oanh

Yahoo:

Skype:

Email: info@bilico.vn

Điện thoại: 0985. 260. 182

Bộ Phận Hỗ Trợ Kỹ Thuật Khách Hàng 04.66828232

Nguyễn Văn Hải

Yahoo:

Skype:

Email: hainv@bilico.vn

Điện thoại: 0975. 746. 790

Những chú ý khi vệ sinh tủ điện chiếu sáng công cộng  

Đăng ngày : 24-07-2017 17:02:05 GMT +7

 

Tủ điện chiếu sáng công cộng là thiết bị dùng trong việc quản lý hệ thống điện công cộng như công viên, đường phố,..Tuy nhiên, việc bảo dưỡng vệ sinh tủ điện chiếu sáng công cộng thế nào cho đúng cách thì không phải đơn vị nào cũng biết, nếu biết thì cũng có thể sai quy trình tiêu chuẩn. TK Lighting sẽ giới thiệu bạn phương pháp vệ sinh tủ điện công cộng đúng cách nhất qua bài viết dưới đây.

Điều cần thiết phải vệ sinh tủ điện chiếu sáng công cộng

Hệ thống tủ điện chiếu sáng công cộng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống chiếu sáng cao áp đường phố hay các khu vực công cộng khác.

Tủ điện chiếu sáng công cộng giúp điều khiển toàn bộ hệ thống điện chiếu sáng cao áp một cách dễ dàng, tiết kiệm chi phí, nhanh chóng. Dễ dàng kiểm soát khi đường điện phát sinh sự cố.

tu dien chieu sang cong cong

Tủ điện thường đặt ở bên ngoài trời, nên những ảnh hưởng của nắng, mưa, bụi là việc không thể tránh khỏi. Vì thế, việc vệ sinh tủ điện là một việc cần thiết phải làm để tránh những tác động đó làm ảnh hưởng đến các thiết bị bên trong, giảm nguy cơ cháy chập, hay các sự cố không mong muốn khác.

Các lưu ý khi vệ sinh tủ điện chiếu sáng công cộng an toàn nhất

Đảm bảo nguồn điện được ngắt trước khi vệ sinh

tu dien chieu sang cong cong tk

Điều cần ghi nhớ đầu tiên trước khi vệ sinh tủ điện chiếu sáng công cộng, bạn cần phải ngắt nguồn điện rồi mới được vệ sinh. Nếu như trong lúc vệ sinh, hệ thống của bạn bị rò điện thì rất có thể sẽ xảy ra sự cố chập điện, nguy hiểm đến sự an toàn của người vệ sinh và toàn bộ hệ thống điện. Chính vì thế, trước khi vệ sinh nhất định phải kiểm tra xem nguồn điện đã được ngắt hay chưa?.

Thời gian thích hợp để cho việc vệ sinh tủ điện là lúc từ 6h-17h, lúc này hệ thống điện chiếu sáng công cộng đã được tắt. Thời tiết cũng là một yếu tố quan trọng khi bạn chọn thời điểm làm vệ sinh, hãy theo dõi tình hình thời tiết trước khi chọn ngày làm vệ sinh để đảm bảo được hiệu quả cao nhất.

Tủ điện luôn luôn khô ráo là lưu ý quan trọng

Sau khi mở hộp tủ điện ra, nếu phát hiện có nước bên trong thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là dùng khăn khô lau sạch nước, sau đó mới làm các bước vệ sinh tiếp theo. Vấn đề này, khi thiết kế vị trí đặt tủ điện, nên đặt tủ điện dưới nơi có mái che để tránh các tác động từ môi trường. Đây là cách để hạn chế được sự hư hỏng, xuống cấp của tủ điện.

ve sinh tu dien chieu sang cong cong

Đặc biệt lưu ý là khi vệ sinh, bạn cũng phải tránh để nước đọng lại, để tránh các rủi ro có thể xảy ra chập cháy hệ thống, rất nguy hiểm. Sau khi kiểm tra một lượt không có nước, bạn mới được cắm điện. Tuyệt đối bảo đảm tủ điện chiếu sáng ở trong tình trạng khô ráo ở cả phần vỏ và các thiết bị bên trong.

Tránh tuyệt đối các chất gây ăn mòn

ve sinh tu dien chieu sang cong cong tk lighting

Khi vệ sinh tủ điện chiếu sáng ngoài trời, bạn phải đặc biệt lưu ý không được dùng các chất hóa học có tính ăn mòn để làm vệ sinh tủ điện. Các dung dịch hay chất khí có tính ăn mòn bạn cũng cần tránh để tủ điện tiếp xúc trực tiếp với chúng. Bề mặt tủ điện chiếu sáng công cộng nếu như tiếp xúc trực tiếp với các khí hoặc dung dịch có tính ăn mòn sẽ dễ bị rỉ sét và ăn mòn ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ, và quá trình bảo dưỡng sẽ gặp khó khăn hơn.

tu dien chieu sang cong cong gia re tk lighting

Tủ điện chiếu sáng công nghiệp đối với các hoạt động thường nhật công cộng là hết sức quan trọng, vì thế việc vệ sinh và bảo dưỡng cho nó là điều cần thiết phải chú ý. Khi vệ sinh bảo dưỡng tủ điện công cộng bạn cần chú ý những điều trên để tránh làm giảm giá trị sử dụng của nó và bảo vệ an toàn cho con người.

TK Lighting là nhà cung cấp các giải pháp ánh sáng chuyên nghiệp, có uy tín thương hiệu lớn trên thị trường. Khi bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Các giải pháp về tủ điện chiếu sáng công cộng TK Lighting hay bất cứ các giải pháp chiếu sáng nào khác mà chúng tôi cung cấp, chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn.

Xem sản phẩm:

Tủ điện TK Lighting: http://chieusangxanh.com.vn/tu-dien.html

Phụ kiện chiếu sáng TK Lighting: http://chieusangxanh.com.vn/tu-dien.html

Thương hiệu TK Lighting: http://chieusangxanh.com.vn

 
 

Đánh giá trên Facebook

Tin Liên Quan

3 điều cần biết khi lắp đặt đèn trang trí sân vườn giá rẻ
Tầm quan trọng của khung móng cột đèn chiếu sáng
Thí nghiệm thú vị về cột thu lôi - tiền thân của hệ thống cọc tiếp địa
Đơn vị sản xuất nắp hố ga uy tín tại Hà Nội
Nắp hố ga bán chạy nhất năm 2014
To Top