Bộ Phận Kinh Doanh & Chăm Sóc Khách Hàng 04.66828232

Ngọ Anh Tuấn

Yahoo:

Skype:

Email: anhtuan@bilico.vn

Điện thoại: 0986. 520. 008

Nguyễn Văn Quang

Yahoo:

Skype:

Email: quangnv@bilico.vn

Điện thoại: 0973. 584. 071

Trần Văn Hậu

Yahoo:

Skype:

Email: hautq@bilico.vn

Điện thoại: 0964. 597. 647

Phùng Văn Quảng

Yahoo:

Skype:

Email: phungquang1983@gmail.com

Điện thoại: 0987. 563. 329

Kiều Oanh

Yahoo:

Skype:

Email: info@bilico.vn

Điện thoại: 0985. 260. 182

Bộ Phận Hỗ Trợ Kỹ Thuật Khách Hàng 04.66828232

Nguyễn Văn Hải

Yahoo:

Skype:

Email: hainv@bilico.vn

Điện thoại: 0975. 746. 790

Phân biệt cột đèn cao áp kém chất lượng khi đặt hàng  

Đăng ngày : 25-07-2017 10:15:11 GMT +7

Hiện nay nhu cầu xây dựng và phát triển các khu đô thị ngày một lớn, đi cùng với đó là nhu cầu chất lượng vật tư cột đèn cao áp (http://chieusangxanh.com.vn/cot-thep-%7C-cot-den-cao-ap.html) ngày một mạnh mẽ, trong một thị trường chiếu sáng như ngày nay để phân biệt được trụ đèn cao áp chất lượng tốt hay kém không phải điều đơn giản. Nếu không tinh ý, chúng ta sẽ dễ “vơ” về cho mình những sản phẩm chất lượng kém, chúng sẽ xuống cấp nhanh chóng. Điều này gây nguy hiểm phương tiện lưu thông và thiệt hại về tiền của khi phải chi phí vào bảo dưỡng. Vậy làm sao có thể phân biệt được chất lượng khi mua hàng? TK Lighting sẽ hướng dẫn các bạn bằng kinh nghiệm dưới đây:

Cột đèn cao áp kém chất lượng do sắt thép kém chất lượng

Do ham rẻ nên các công ty thường nhập khẩu những loại thép nhái kém chất lượng được sản xuất từ Trung Quốc gần giống với thép chính hãng, dẫn đến việc người mua đã mua nhầm hoặc do các nhà thầu đặt hàng sản xuất thép giá rẻ để sản xuất cột đèn cao áp để tiết kiệm chi phí. Việc nhập khẩu thép nhái kém chất lượng, giá thành rẻ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế trong nước.

tru-den-cao-ap

Điều này gây mất uy tín của các doanh nghiệp làm ăn chân chính, làm giảm thị phần của các nhà sản xuất trong nước do cột đèn không đảm bảo về chất lượng, giảm doanh thu. Các công trình sử dụng các loại cột đèn cao áp  này không thể bền vững lâu dài do kết cấu của cột đèn cao áp không đạt tiêu chuẩn, cường độ chịu tác động môi trường kém, có thể gây nhiều thiệt hại về người và của.

Thông số loại thép đạt tiêu chuẩn trên thị trường

Thép Nhật : Tiêu chuẩn JIS G3101, G3106

Thép Mỹ : ASTM A283/285 hạng A / B, ……

Một số độ dày thông dụng trong sản xuất cột đèn: 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 7mm, 8mm, 9mm, 10mm.

Tất cả các loại thép đều có đầy đủ các giấy tờ CO, CQ

Những lưu ý này bạn cần hết sức lưu tâm.

Phân biệt cột đèn cao áp kém chất lượng khi gia công:

Quy trình sản xuất cột đèn chiếu sáng:

Đối với cột đèn cao áp từ 5m đến 12m người ta thường chia làm hai loại: loại tròn côn và bát giác, còn những cột đèn có chiều cao 13m đến 50m trụ được làm theo hình đa giác. Đặc điểm chung để nhận biết trụ có đảm bảo tham số kỹ thuật , có thể quan sát bằng mắt thường:

  • Trụ tròn côn được làm theo hình tròn đều, từ gốc đền ngọn được côn theo tiêu chuẩn với tỉ lệ côn D1/D2=100/10 theo tiêu chuẩn Việt Nam, đảm bảo cho trụ đèn chịu được áp lực gió 25 daN/m2.

  • Trụ bát giác được làm đều các cạnh hình bát giác với tỉ lệ côn giữa D1/D2=100/11, áp lực gió 30 daN/m2.

  • Trụ đèn đa giác được sử dung cho những loại cột đèn cao áp có chiều cao lớn. Trụ đa giác tỉ lệ côn được tính toán theo cường độ chịu kéo tác dụng lên bề mặt thân trụ đèn.

Một trong những chú ý quan trọng đối với cột đèn chiếu sáng khi gia công là đường hàn ghép thân trụ phải được hàn trong môi trường khí bảo vệ CO2, phù hợp với tiêu chuẩn BS 5135, AWS D1.1, đường hàn dọc thân phải kín và thẳng.

Thân trụ sau khi chấn được hợp nhất với đế trụ, đế trụ có chiều dày từ 8 đến 30mm, các mối hàn giữa đế và thân phải đảm bảo được độ chắc chắn, mịn, phải đảm bảo liên kết giữa đế và thân trụ.

Thông số kỹ thuật lớp mạ bên ngoài

Mạ nhúng kẽm nóng phù hợp phải tiêu chuẩn BS 729, ASTM A123, độ dày lớp mạ phải lớn hơn 0,3mm.

Bằng mắt thường có thể quan sát được lớp mạ tốt. Lớp mạ này thường sáng bóng, khi xuất xưởng trên bề mặt trụ đèn thường có một lớp màu vàng dây, đó là lớp bảo vệ lớp mạ trong quá vận chuyển và lưu thông hàng hóa.

cot-den-cao-ap

Ở trên là một số tiêu chuẩn và kinh nghiệm phân biệt loại cột đèn cao áp kém chất lượng. Hy vọng, TK Lighting có thể giúp bạn hiểu thêm về cách phân biệt hàng giả, hàng nhái để tránh mua phải hàng kém chất lượng. TK Lighting sẽ luôn đồng hành cùng bạn, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này.

Qúy khách quan tâm có thể xem sản phẩm chiếu sáng ngoài trời của TK Lighting tại đây: (http://chieusangxanh.com.vn/chieu-sang-ngoai-troi-3.html)

Theo Chiếu sáng Xanh TK Lighting (http://chieusangxanh.com.vn)


 

Đánh giá trên Facebook

Tin Liên Quan

3 điều cần biết khi lắp đặt đèn trang trí sân vườn giá rẻ
Tầm quan trọng của khung móng cột đèn chiếu sáng
Thí nghiệm thú vị về cột thu lôi - tiền thân của hệ thống cọc tiếp địa
Đơn vị sản xuất nắp hố ga uy tín tại Hà Nội
Nắp hố ga bán chạy nhất năm 2014
To Top