Bộ Phận Kinh Doanh & Chăm Sóc Khách Hàng 04.66828232

Ngọ Anh Tuấn

Yahoo:

Skype:

Email: anhtuan@bilico.vn

Điện thoại: 0986. 520. 008

Nguyễn Văn Quang

Yahoo:

Skype:

Email: quangnv@bilico.vn

Điện thoại: 0973. 584. 071

Trần Văn Hậu

Yahoo:

Skype:

Email: hautq@bilico.vn

Điện thoại: 0964. 597. 647

Phùng Văn Quảng

Yahoo:

Skype:

Email: phungquang1983@gmail.com

Điện thoại: 0987. 563. 329

Kiều Oanh

Yahoo:

Skype:

Email: info@bilico.vn

Điện thoại: 0985. 260. 182

Bộ Phận Hỗ Trợ Kỹ Thuật Khách Hàng 04.66828232

Nguyễn Văn Hải

Yahoo:

Skype:

Email: hainv@bilico.vn

Điện thoại: 0975. 746. 790

Tiết lộ cách khắc phục 3 sự cố phổ biến nhất ở đèn cao áp Sodium  

Đăng ngày : 25-07-2017 10:37:05 GMT +7

Những năm gần đây, ngành chiếu sáng công nghiệp đã có những bước phát triển rất tích cực, bắt kịp xu hướng mới của thời đại. Bằng chứng là thị trường đèn cao áp đã xuất hiện những sản phẩm chiếu sáng hiện đại như đèn cao áp sodium TK Lighting, metal halide, led… Những sản phẩm này dần thay thế cho các loại đèn cao áp thủy ngân độc hại, đèn dây tóc tốn kém điện năng. Nhưng những sản phẩm cao cấp này cũng không thể tránh khỏi những sự cố không mong muốn. Vậy làm sao để tìm và khắc phục những sự cố không mong muốn này?

Xem sản phẩm Chiếu sáng ngoài trời TK Lighting

den-cao-ap-sodium-2

Đèn cao áp Sodium TK Lighting sản xuất

Những sự cố này được các chuyên gia hàng đầu trong ngành chiếu sáng tổng hợp từ những thắc mắc phổ biến nhất của người tiêu dùng về các sự cố khi sử dụng đèn cao áp sodium. 3 sự cố phổ biến nhất được đưa ra và đi kèm theo đó là những cách khắc phục hết sức đơn giản mà hiệu quả của các chuyên gia. Cùng xem những chuyên gia nói gì về các sự cố và cách khắc phục nhé.

bong-den-cao-ap-sodium

Bóng đèn cao áp Sodium TK Lighting

Đèn cao áp Sodium có lúc sáng có lúc không sáng

Trong quá trình vận hành, đèn có khi sáng nhưng cũng có những thời điểm lại không sáng như đèn nháy vậy. Chuyên gia đưa ra 3 khả năng có thể xảy ra với vấn đề này.

  1. Hiện tượng này là điểm đặc trưng của bóng đèn cao áp sodium sắp hỏng. Bản chất của bóng đèn cao áp sodium được làm từ các loại muối có khả năng phát ra các quang phổ màu, khi kết hợp thì chúng tạo ra các loại ánh sáng thích hợp. Khi sử dụng với thời gian khoảng 28.000 giờ, các loại muối này bắt đầu có hiện tượng phân rã dẫn đến sự chập chờn của bóng đèn.

Giải pháp cho vấn đề này: Thay mới.

  1. Sử dụng sai dây dẫn điện hoặc sai nguồn cũng có thể dẫn đến hiện tượng này. Các loại đèn cao áp sodium đều có những công suất định mức khác nhau, khi dùng sai công suất định mức hay dây dẫn có vấn đề, đèn có thể chập chờn hay thậm chí còn bị cháy, hỏng ngay lập tức.

Giải pháp cho vấn đề này: Kiểm tra lại công suất định mức của đèn, thay mới dây dẫn hoặc nguồn cần thiết.

  1. Bóng đèn không phù hợp với hệ thống đèn hoặc nguồn

Khi lực chọn sản phẩm, khách hàng có thể bị sai lầm khi lựa chọn có thể dẫn đến công suất định mức của một số bóng không phù hợp với các loại bóng còn lại trong hệ thống, dẫn đến hiện tượng trên.

Giải pháp cho vấn đề này: Thay mới, đổi lại hoặc lắp đặt vào hệ thống phù hợp hơn.

den-cao-ap-sodium

Đèn có lúc chập chờn như đèn nháy.

Đèn cao áp Sodium mới mua nhưng lại phát ra ánh sáng màu xanh nhạt

Đây là hiện tượng rất rõ ràng mà chỉ có một nguyên nhân duy nhất có thể dẫn đến.

Bóng đèn cao áp sodium có công suất lớn hơn công suất của ballast, bản chất của ballast là thay đổi dòng điện, hiệu điện thế sao cho phù hợp với bóng đèn. Chính vì vậy, khi sai công suất dẫn đến bóng đèn không được cung cấp đủ năng lượng để hoạt động, nhiệt lượng tỏa ra cũng như ánh sáng không đủ dẫn đến màu xanh nhạt của bóng đèn.

Ví dụ  đơn giản như: Bóng đèn đường sodium 70W dùng ballast 35W thì ánh sáng sẽ thành màu xanh nhạt, thay vì màu vàng thông thường của loại bóng này.

Giải pháp cho vấn để này: Kiểm tra độ tương thích về công suất giữa bóng đèn và ballast, thay thể lại bóng đèn hoặc ballast phù hợp.

den cao ap sodium 4

Đèn cao áp Sodium sáng tốt nhưng tắt chỉ sau khoảng 30 phút sử dụng

Tính năng ngắt của ballast được kích hoạt khi đèn đã đến giới hạn về tuổi thọ. Cũng có thể do đèn sắp hỏng nên điện áp ở chấn lưu vào đèn tăng, giảm thất thường, dẫn đến hiện tượng này. Cũng có thể do bạn lắp nhầm bóng đèn sợi đốt hoặc bóng đèn halogen… Giải pháp cho vấn đề này: Thay thế bóng đèn chiếu sáng đường phố sodium phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích của các chuyên gia giành cho bạn. Nếu còn bất kì thắc mắc nào về vấn đề này hoặc thông tin có liên quan, hãy liên hệ ngay với TK Lighting để được chuyên gia giải đáp nhé.

Theo Chiếu sáng Xanh TK Lighting http://chieusangxanh.com.vn 

Đánh giá trên Facebook

Tin Liên Quan

3 điều cần biết khi lắp đặt đèn trang trí sân vườn giá rẻ
Tầm quan trọng của khung móng cột đèn chiếu sáng
Thí nghiệm thú vị về cột thu lôi - tiền thân của hệ thống cọc tiếp địa
Đơn vị sản xuất nắp hố ga uy tín tại Hà Nội
Nắp hố ga bán chạy nhất năm 2014
To Top